Các mẫu tàu bay chiến đấu trong Iron-Blooded Orphans

Seri nhập môn Gundam do GundamGate.com tổng hợp tất tần tật kiến thức về Gundam từ câu hỏi đơn giản nhất Gundam là gì? nó làm bằng chất liệu gì? chơi ra làm sao? đến câu hỏi phức tạp hơn như mod, sơn, độ chế…

Bài hôm nay sẽ tổng hợp các mẫu tàu bay chiến đấu trong Iron-Blooded Orphans. Chúng có thể là tàu chiến, hoặc tàu chở hàng tùy từng mục đích cụ thể của mỗi bên tham chiến. Đa phần chúng đều được bọc thép, trang bị vũ khí và có kích thước khổng lồ

Tàu chiến tấn công “ISARIBI”

Tàu không gian bọc thép ISARIBI ban đầu thuộc về Maruba, ông ta thường gọi nó là Will-O’-The-Wisp. Nhưng sau đó anh cả Orga đã chiếm được nó và dùng làm tàu vận chuyển cho nhóm Tekkadan và đổi tên nó thành ISARIBI.

Tiền thân của ISARIBI là một tàu chiến bọc thép trong cuộc chiến tranh giành lãnh thổ 300 năm trước. Về sau nó được nâng cấp để vận chuyển người và hàng hóa. Nó là một trong số ít những con tàu không phải của hạm đội Gjallarhorn nhưng lại có lò phản ứng Ahab, nguồn cung cấp năng lượng vô hạn.

Nó được trang bị nhiều tháp súng, nhưng chúng không thể giáng một đòn quyết định vào áo giáp lớp nanolaminate, và vì vậy phương thức tấn công chính của nó là đâm thẳng vào các tàu chiến khác do có lớp giáp phía đầu tàu rất cứng

Tàu chiến tấn công "ISARIBI"
Tàu chiến tấn công “ISARIBI”

Tàu chiến tấn công “HAMMERHEAD”

Một tàu tấn công bọc thép được sử dụng bởi Turbines, một công ty con của Teiwaz. Đúng như tên gọi Hammer head, đầu của nó trông như một lưỡi búa khổng lồ có thể san bằng được tất cả.

Cũng được trang bị các vũ khí cơ bản nhưng ít được dùng đến.

Tàu chiến tấn công "HAMMERHEAD"
Tàu chiến tấn công “HAMMERHEAD”

Tàu vận tải KUTAN SANGATA

Một tàu vận tải đường dài thuộc Teiwaz, được sử dụng để vận chuyển các Mobile Suit và container hàng hóa. Nó được thiết kế để chứa các thùng chứa với cánh khổng lồ có thể chuyển động rất linh hoạt.

Tàu vận tải KUTAN SANGATA
Tàu vận tải KUTAN SANGATA

Tàu chở hàng HOTARUBI

Ban đầu HOTARUBI là một tàu vận chuyển hàng hóa nhưng sau đó được nhóm Tekkadan nâng cấp giáp và vũ khí biến nó thành tàu chiến có chức năng vận chuyển hàng hóa, và Mobile Suit.

Nó được tích hợp một một khoang chứa hàng hóa đặc biệt chỉ để chứa số lượng lớn Mobile Suit của nhóm.

Tàu chở hàng HOTARUBI
Tàu chở hàng HOTARUBI

[câu chuyện Gundam] – Là tổng hợp bối cảnh, câu chuyện, và nhân vật chính trong các seri phim hoạt hình Gundam. Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề này. Nếu bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 111 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

Hãy là người bình luận đầu tiên !!!

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*