Câu chuyện Gundam – những quý cô trong seri phim Gundam

tất tần tật về Gundam

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang một chủ đề khác của thế giới Gundam. Những quý cô trong seri phim Gundam – họ không chỉ đẹp, dễ thương mà còn đóng vai trò không nhỏ trong nội dung các câu chuyện về Gundam.

Thế giới Gundam rộng lớn hơn chúng ta tưởng tượng nhiều. Nó không chỉ là về những con robot với dáng vẻ tuyệt vời, cử động và chiến đấu như con người. Bên cạnh đó nó còn là nội dung cốt chuyện đan xen của các nhân vật, các MS Gundam. Thật vậy, tất cả hòa trộn vào nhau tạo nên một thế giới mở, vô cùng rộng lớn.

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta cùng điểm lại những kiến thức cũ về Gundam ở các bài viết trước nhé.

Bây giờ thì các bạn hãy cùng GundamGate.com bắt đầu bài viết “những quý cô trong seri phim Gundam” của ngày hôm nay nhé.

Các quý cô giỏi giang và đa năng như quý ông

những quý cô trong seri phim Gundam - fraw bow
Fraw Bow

Hãy bắt đầu với Fraw Bow

Được nuôi nấng bởi vị anh hùng huyền thoại Amuro Ray, và sau trở thành bạn gái của anh. Fraw Bow là một cô gái tốt bụng, chu đáo, luôn chăm sóc Amuro. Cô đã mất cha mẹ trong cuộc tấn công của Zeon vào khu vực 7. Amuro khuyến khích cô tiếp tục cuộc sống mới trên con tàu liên minh White Base.

Sau đó, cô tham gia vào Cuộc chiến một năm trong U.C. 0079. Chăm sóc những người bị thương, giúp đỡ những thường dân sơ tán khác (bao gồm cả trẻ mồ côi chiến tranh Katz, Letz và Kikka,) và thỉnh thoảng giúp đỡ trong galley, cô được chấp nhận làm thành viên của phi hành đoàn và cuối cùng được Liên đoàn tuyển dụng.

Bên cạnh đó, cô cũng là một trong những nhà điều hành đài phát thanh của White Base. Trong nhiều cảnh quay, cô yêu đơn phương Amuro khi anh bị quyến rũ bởi những người phụ nữ khác ví dụ Matilda (người sẽ nói về sau).

Nếu để ý bạn sẽ thấy trang phục của Fraw hơi khác so với các nhân vật nữ khác. Bạn có muốn biết tại sao không? Đó là một câu chuyện mà chúng ta sẽ đề cập sau nhé.

Gundamgate.com

Quý cô Sayla Mass

những quý cô trong seri phim Gundam sayla
sinh viên y khoa Sayla

Sayla là một sinh viên y khoa tình nguyện ở khu vực 7. Khi nó bị Char bị tấn công. Cô được sơ tán lên tàu White Base. Trên tàu, cô hỗ trợ nhân viên y tế và cũng đồng thời là người phát thanh. (Đôi khi, Sayla cũng tham gia chiến đấu với tư cách là phi công của G-Fighter.)

Một trong những khoảng khắc ân tượng nhất của Sayla là khi cô mắng Kai Shiden khi không giúp những người sơ tán “Những kẻ hèn nhát như anh và chỉ quan tâm đến bản thân nên bị bỏ lại ở đây trên khu vực 7 này” và cho anh ta ăn một cái tát.

Tuy nhiên, Sayla có một bí mật. Danh tính thật sự của cô ấy là Artesia Som Deikun, con gái của Zeon Zum Deikun, người sáng lập Cộng hòa Zeon. Anh trai cô là Casval Rem Deikun, được biết đến với cái tên Char Aznable!

Sau cái chết của cha cô Zeon Zum Deikun, cô đã được đưa đến Trái đất. Anh trai cô, Char đã trở lại Công quốc Zeon để theo đuổi sự trả thù, trong khi cô chuyển sang khu vực 7. Sayla đáng thương buộc phải mang tên Sayla Mass để che giấu thân phận thực sự của mình.

Mirai Yashima

những quý cô trong seri phim Gundam mirai
Mirai Yashima thành viên thủy thủ đoàn tàu White Base

Mirai là con gái của một chỉ huy cấp cao trong Liên minh. Cô cũng là một cư dân di tản lên tàu White Base khi cuộc tấn công nổ ra ở khu vực 7. Với xuất thân có nhiều đặc quyền do sinh ra trong một gia đình ưu tú. Cô không dựa vào địa vị của mình để thăng tiến. Là một người điềm tĩnh, tốt bụng, cô còn rất giỏi trong việc may vá khiến cô ấy gần như là một người mẹ trong phi hành đoàn.

Được đính hôn với một người đàn ông tên Cameron Bloom, nhưng cô từ chối. Sau đó cô giúp white base có chuyến viếng tham khu vực 6. Ở đây cô gặp và có cảm tình với Sleggar Law nhưng nó chẳng đi đến đâu. Sau khi chiến tranh kết thúc. Cô kết hôn với Bright Noa (Đội trưởng của White Base.)

Chỉ huy đơn vị hậu cần Liên đoàn Matilda Ajan

những quý cô trong seri phim Gundam matilda
Matilda Ajan

Là một người lính, Matilda là một trong những người phụ nữ khá nổi tiếng trong Gundam. Mọi thứ Matilda làm đều có ý nghĩa sống còn trong câu chuyện Gundam. Từ quyết tâm “tạo ra thứ gì đó giữa sự tàn phá của chiến tranh” đã khiến cô thành nhà điều trị tâm lý cho Amuro. Chính sự chăm sóc tận tình có phần nghiêm khắc của cô đã khiến Amuro cảm thấy yêu cô hơn là chỉ thích. Và rồi Matilda hy sinh chiếc máy bay vận tải của riêng mình để bảo vệ Amuro khỏi cuộc tấn công Jet Stream của TriStars.

Về phần Amuro, anh say mê Matilda đến nỗi anh suýt đánh nhau với các thành viên phi hành đoàn khác để sở hữu một bức ảnh Matilda chụp trên White Base. Cô chính là mối tình đầu của Amuro. Thế nhưng cuối cùng cô lại kết hôn với Trung úy Woody Malden sau chiến tranh. (@@)

Những quý cô ở chiến tuyến còn lại

Lalah Sune

những quý cô trong seri phim Gundam lalah
Lalah Sune

Cho đến nay chúng ta đã biết những người phụ nữ của phe Liên bang, nhưng cũng có rất nhiều nhân vật nữ hấp dẫn đang chiến đấu cho phe Zeon

Lalah Sune là một chiến binh phi thường trong loạt MS Gundam. Với tính cách gần giống Amuro khiến cô ấy khá nổi tiếng trong phe Zeon

Với trang phục nổi bật chịu ảnh hưởng từ Zeon sẽ khiến cô ấy rất dễ bị nhận ra chỉ trong nháy mắt. Bị mắc kẹt bởi nghèo đói bởi Char, được đào tạo bởi học Viện Flanagan, cô chắc chắn sẽ phục vụ cho lực lượng của Zeon.

Sau khi thức tỉnh, cô điều khiển MS “Elmeth“. Đây là MS sở hữu sức mạnh tấn công toàn diện cực kỳ mạnh mẽ (có khả năng tấn công từ mọi góc độ) và được Liên đoàn gọi là “Bóng ma của Solomon“.

Tuy nhiên, ngay sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Amuro trên chiến trường nơi họ có có mối liên hệ ngoại cảm, cô đã chết để bảo vệ Char … Lalah là một người ghét chiến tranh nhưng với kỹ năng chiến đấu siêu việc trên chiến trường, và vì Char đã cứu mạng cô nên cô đã thề trung thành với Amuro cho đến chết.

Kycillia Zabi

những quý cô trong seri phim Gundam kycillia
Kycillia Zabi

Kycillia Zabi là nhân vật khá quan trọng trong cuộc chiến Zeon. Kycillia Zabi là con gái lớn của gia đình Zabi cai trị Công quốc Zeon, cô giữ cấp bậc Chuẩn đô đốc và chỉ huy Lực lượng tấn công của Zeon.

Được giao nhiệm vụ đảm bảo các nguồn lực và thực hiện các cuộc tấn công du kích, cô đã thu phục được Char dưới quyền của mình sau khi anh ta bị giáng chức. Cô là người thành lập Viện Flanagan, nơi phát triển Lalah thành một Newtype.

Trong giai đoạn kết thúc chiến tranh, cô phát hiện ra anh trai của mình là Gihren ám sát cha của họ là Degwin. Cô đã ra lệnh xử tử anh trai và nắm quyền cai trị của Công quốc.

Crowley Hamon

những quý cô trong seri phim Gundam crowley
Crowley Hamon

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Crowley Hamon! Người vợ chung của Ramba Ral! (Một phi công kỳ cựu của Zeon được biết đến với biệt danh “Người khổng lồ xanh”.)

Cô cũng chiếm khá nhiều tình cảm của các chiến sĩ trong quân đội giống Matilda. Ngoài ra Crowley cũng sở hữu tài năng đáng kinh ngạc, đôi khi cô còn nắm quyền chỉ huy lực lượng của Ramba Ral khi anh ta chiến đấu trên tiền tuyến.

Kết luận: cũng giống như những nhân vật nam chính trong loạt phim Gundam. Những quý cô trong seri phim Gundam cũng giữ vai trò quan trọng không kém khi xét về khả năng chiến đấu cũng như vị trí quan trọng trong binh đoàn 2 phe. Điều này càng khiến Gundam trở nên đa dạn và phong phú về tuyến nhân vật

[nhập môn Gundam] - Trên đây là những kiến thức căn bản nhất về Gundam. Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề này. Nếu bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 111 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

Hãy là người bình luận đầu tiên !!!

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*