Dự án gắn Gunpla lên vệ tinh của Bandai năm 2020

Gunpla đầu tiên được bay lên không gian

Dự án gắn Gunpla lên vệ tinh – Ban tổ chức thế vận hội Tokyo 2020 đã thành lập dự án ONE TEAM với tên gọi “Hợp tác hỗ trợ Tokyo 2020 từ không gian” kết hợp với Đại học Tokyo và JAXA ( Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản). Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến sẽ được Gundam hỗ trợ từ không gian bằng vệ tinh với tên gọi “G-Satellite”. Vào ngày 4 tháng 9 năm 2019 sẽ có một cuộc tham quan của các phi hành gia đến nhà máy sản xuất của Bandai, cũng như sẽ diễn ra cuộc họp tổng kết tiến độ dự án

Xem thêm: ra mắt cụ tổ RX-78-2 phiên bản kỷ niệm 40 năm

Vào ngày hôm đó, các phi hành gia Soichi Noguchi & Norishige Kanai đã xuất hiện và đến thăm nhà máy sản xuất mô hình nhựa “Bandai Hobby Center” của BANDAI SPIRITS Hobby nơi BANDAI đã sản xuất được hơn 500 triệu sản phẩm gunpla ( tính từ năm 1980 đến tháng 5 năm 2019). Sau đó cả 2 sẽ làm việc với ông Nobuhiro Yamanaka giám sát sản xuất Gunpla và cũng là người chịu trách nhiệm gắn Gunpla lên vệ tinh.

gắn Gunpla lên vệ tinh của bandai
Phi hành gia Soichi Noguchi, phi hành gia Norishige Kanai và giám sát sản xuất Nobuhiro Yamanaka

Chi tiết kế hoạch gắn Gunpla lên vệ tinh

Gunpla được đưa lên vệ tinh là một loại Gundam đặc biệt được làm từ chất liệu chỉ dành cho môi trường không gian. Để có thể tồn tại trong môi trường chân không và không có không khí. Ngoài ra, nó còn được thiết kế cho điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cực thấp và nhiệt độ cao. Lớp phủ chống oxi hóa sơn cũng được làm từ chất liệu riêng biệt.

Đối với kích thước của gunpla, để gắn cả Gundam Zaku Gunpla trên vệ tinh. Tỷ lệ 1/200 được sử dụng. Các thiết kế sẽ dùng máy in 3D. Máy in 3D cũng đã được chứng minh trên ISS và được sử dụng trong không gian vì các bộ phận và công cụ cần thiết tạo Gunpla có thể không có sẵn trong không gian.

Đã có những nghiên cứu thành công ở nước ngoài trong việc chế tạo các tòa nhà và công trình bằng máy in 3D ngoài không gian. Ví dụ như căn cứ mặt trăng…

Đèn LED được gắn vào mắt và các bộ phận của súng, màu sắc được sử dụng cũng là những màu đại diện cho màu sắc dùng trong Olympic Tokyo 2020. “Đèn LED” được sử dụng trong không gian, giúp tạo ra “cảm giác thú vị” cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các kỹ sư cũng sử dụng dây dẫn để đáp ứng với môi trường chân không, đảm bảo kết nối điện ổn định.

mô hình thử nghiệm gundam và char zaku trong dự án gắn gunpla lên vệ tinh
mô hình thử nghiệm gundam và char zaku

Đối với dự án “G-SATELLITE”, việc gắn gunpla Gundam Char Zaku sẽ được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020 từ ISS (Trạm vũ trụ quốc tế) sau đó được phóng ra ngoài vũ trụ. “G-SATELLITE”, sẽ được sử dụng trong thời gian trước và trong Thế vận hội Tokyo 2020. Khi quay quanh quỹ đạo trái đất sẽ gửi đi một thông điệp hỗ trợ trái đất từ Gundam (nghe có vẻ sâu sắc nhỉ @@)

Sẽ không còn là tin đồn nữa khi mà Gundam sẽ thật sự lần đầu tiên được đưa ra ngoài không gian. Thật quá đối tuyệt vời đối với các tín đồ Gundam.

Vào tháng 12 năm 2019, chi tiết về kế hoạch gắn Gunpla lên vệ tinh sẽ được công bố, vì vậy các bạn hãy đón xem nhé.

Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề Gundam đến các bạn. Nếu các bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 111 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

1 bình luận

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*