HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review

HG Thunderbolt Rx 79 Gundam Ground Type S là mobile suit xuất hiện trong bộ phim: Gundam Thunderbolt. Được phát triển bởi Lực lượng Liên bang Trái đất (EFS) trong nửa sau của One Year War.

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review 1

Đây là một Mobile suit được được tu chỉnh lại từ RGM-79. Chiếc đầu nửa giống Gundam, nửa giống GM đặc trưng của nó nhằm tái tạo tác động tâm lý mà Gundam đã gây ra đối với lực lượng Zeon.

Đặc tính chiến đấu của HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S

Để thích ứng với việc sử dụng trên mặt đất: bộ đẩy trên vai được loại bỏ, backpack + ngực + chân cũng có sự thay đổi. Backpack mới nhỏ hơn, với ba ống đẩy ở mỗi bên để cải thiện tính di động và có thêm một cặp cánh tay phụ để giữ vũ khí.

1. Hình dáng

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S
HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S

Có sự phá cách đặc trưng của dòng Thunderbolt nhưng vẫn giữ những nét kinh điển của một Gundam kiểu mẫu. Về tổng thể, đây là một kit cân đối, hài hòa.

2. Màu sắc/tách màu

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review 2

Màu chủ đạo là trắng và xanh navy. Các part màu vàng nằm ở ngực và backpack để tạo sự tách màu. Nhìn chung, đây là một kit không phối màu theo phong cách đặt trưng của Gundam.

3. Thiết kế

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review 3
chất trong từng nét tạo dáng

Mang thiết kế riêng của dòng Thunderbolt: có cánh tay phụ cầm vũ khí + ở các khớp có các part tạo hình nhăn nhúm – điều này thể hiện cho các miếng bảo vệ khớp như trong phim.

Nếu bạn nào từng chơi MG ver.Ka bản RX 78 F.A hoặc Psycho Zaku sẽ thấy sự tách biệt giữa phân khúc MG và HG.

Nếu ở bản MG, các cánh tay phụ là những bộ phận được ghép từ nhiều part, có thể cử động cầm nắm được thì ở bản HG là những chi tiết rời, khi cần sử dụng phải thay thế.

Ở các khớp bản MG, chúng ta có những miếng nhựa thật và phải thao tác trực tiếp để tạo hình và gắn trực tiếp vào các khớp.

4. Biên độ cử động

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review 4
Cổ chân + cổ tay linh hoạt

Khớp vai có thể đưa ra trước, khớp khuỷu tay + khớp gối cho những khúc gập đẹp. Cổ chân + cổ tay linh hoạt.

Xoay hông thoải mái nhưng không thể gập người. Đá ra trước và xoạc ngang tự nhiên nhưng cú đá ra sau bị hạn chế do váy sau.

5. Khớp

cứng cáp, rung lắc, pose rất thoải mái.

6. Vũ khí, phụ kiện

HG Thunderbolt Rx 79 (GS) Ground Type S review 5
đa dạng vũ khí

02 khiên, 02 kiếm năng lượng, 01 thương, 01 súng trường. Khá nhiều so với trang bị của một Mobile suit thông thường.

7. Decal

Ngoài một sticker tạo màu, các bạn có thêm một tấm decal dán tầm trung. So với HG thì nó khá nhiều, thậm chí ngang ngửa với một vài MG.

8. Gimmick

Tập trung ở backpack và cánh tay phụ

9. Quá trình ráp

không có nhiều điểm mới mẻ.

10. Tổng kết: + Ưu điểm

Hình dáng mới lạ, khớp chắc chắn, biên độ cử động tốt, nhiều vũ khí + decal. + Hạn chế: hạn chế lớn nhứt của em nó có lẽ là ít người biết.

(Sưu tầm Facebook)

Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề Gundam đến các bạn. Nếu các bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 112 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

Hãy là người bình luận đầu tiên !!!

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*