Nhập môn Gundam – Gã đàn ông luôn đeo mặt nạ là ai?

Tất tần tật về Gundam

Seri nhập môn Gundam do GundamGate.com tổng hợp tất tần tật kiến thức về Gundam từ câu hỏi đơn giản nhất Gundam là gì? nó làm bằng chất liệu gì? chơi ra làm sao? đến câu hỏi phức tạp hơn như mod, sơn, độ chế…

Trong phần 1 chúng ta đã nói về 2 đặc điểm chính khiến cho Gundam trở nên đặc biệt và riêng biệt so với những loại hình robot khác. Đó chính là khuôn mặt và màu sắc đặc trưng của Gudam.

Nhưng lần này, chúng ta sẽ nói về một nhân vật khá đăc biệt và bí ẩn. Anh ta luôn luôn xuất hiện trong tâm trí mỗi khi mọi người nói về Gundam.

[nhập môn Gundam] Điều gì xuất hiện đầu tiên khi bạn nghĩ về Gundam

Đó chính là: gã đàn ông bí ẩn luôn đeo mặt nạ

[nhập môn Gundam] gã đàn ông bịp mặt bí ẩn
gã đàn ông bịp mặt bí ẩn

Và anh ta chính là nhân vật Azable, biệt danh sao chổi đỏ hay người đàn ông đeo mặt nạ. Bất cứ ai biết Gundam, đều biết về anh chàng này. Thậm chí ngay cả những người hầu như mới nghe nói đến Gundam cũng đều biết gã đàn ông mặc áo đỏ chuyên đeo mặt nạ này. @@

Điều gì thực sự khiến anh ta khác biệt giữa muôn vàn các nhân vật anime khác? Tất nhiên! Đó chính là chiếc mặt nạ của anh ta! – trong seri [Nhập môn Gundam] chúng ta sẽ thường xuyên gặp lại anh chàng này.

Nhân vật Azable ở đây là người đầu tiên trong số “những người đàn ông đeo mặt nạ” phổ biến trong sê-ri Gundam. Trong nhiều thập kỷ, đã có ít nhất một chục người trong số họ xuất hiện. Giả sử, nếu chúng ta có tất cả những người đeo mặt nạ trong cùng một phòng, tôi chắc chắn số lượng fan hâm mộ sẽ nhiều hơn cả số fan hâm mộ trong môn bóng đá nữa đó.

[nhập môn Gundam] Nhân vật Azable
Nhân vật Azable

Câu hỏi là vậy thì tại sao “những người đàn ông này” lại đeo mặt nạ? Mỗi người sẽ có lời giải thích riêng, có thể họ muốn che dấu bản thân, che giấu bản chất thật của mình thì sao?

Rõ ràng, mặt nạ đã được sử dụng từ thời cổ đại để che giấu khuôn mặt hoặc cảm xúc của một người, hoặc để đánh lừa ai đó. Tuy nhiên “người đàn ông đeo mặt nạ” trong Gundam thường là một nhân vật phản diện chính. Sự hiện diện của anh ta trong câu chuyện luôn để cảnh báo sớm cho những người anh hùng của chúng ta phải đề phòng và chiến đấu sau này

những nhân vật phản diện (trùm cuối) đeo mặt nạ
những nhân vật phản diện (trùm cuối) đeo mặt nạ

Hầu hết những người đàn ông đeo mặt nạ trong Gundam đều đang che dấu những bí mật đen tối. Chúng có thể là quãng thời gian khi còn trẻ hoặc những câu chuyện bí mật, những âm mưu của họ cho đến khi nó thành hiện thực.

Những người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng này thường trở thành đối thủ đáng ghờm của nhân vật chính … Và điều đó chỉ khiến họ ngầu hơn mà thôi!

Ồ, nhân tiện, cái tên “masked men” thật ra là bao gồm cả những nhân vật đeo mắt kính, mặt nạ vải, miễn sao là chúng kéo dài và che khuất gần kín khuôn mặt của họ là được.

mặt nạ của họ đôi khi chỉ là kính râm thôi nhé
mặt nạ của họ đôi khi chỉ là kính râm thôi nhé

[nhập môn Gundam] Vẫn còn đó một nhân vật đặc biệt khác trong Gundam

Đó chính là: Haro

[nhập môn Gundam] nhân vật Haro
nhân vật Haro

Trong loạt bài nhập môn Gundam, quả thật có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi chúng ta. Ví dụ bạn có bao giờ từng hỏi con robot nhỏ hình quả cầu cứ bay qua bay lại ở mỗi loạt phim. Hay linh vật của trong seri phim Gundam là gì?

Haro chính là linh vật của Gundam, một con robot nhỏ dễ thương mà mọi người đều yêu thích. Haro! Hãy nhìn kỹ nó xem nào, rồi bạn sẽ nhận ra tại sao Haro lại quan trọng như thế nào đối với Gundam.

Đến đây thì tôi cá là một số bạn sẽ tìm kiếm thông tin về con Haro này trong các tập phim Gundam (bật mí là nó nằm trong Seri G-Gundam nhé! Còn chần chờ gì mà không xem lại toàn bộ seri đi nào? nó chính là seri cuộc chiến Gundam đó, ready, fight !!! )

Dù sao đi nữa, Haro cũng chính là điều đầu tiên bạn thấy khi bạn xem video trên youtube, trước tất cả các tập phim! Điều đó thật là dễ thương phải không?

Ngoài sự dễ thương ra, Haro còn có nhiều điều đặc biệt hơn nữa xứng đáng là biểu tượng của Gundam. Haro không chỉ là người bạn robot của các main. Đôi khi nó có vai trò như một hướng dẫn, một nhà phân tích dữ liệu hoặc thậm chí như một phi công phụ cho nhân vật chính.

Bạn sẽ không bao giờ biết Haro sẽ xuất hiện ở đâu! Đôi khi, trong những tập phim bạn còn thấy cả những kẻ bất lương ôm Haro nhỏ bé vào phòng luôn đó.

[nhập môn Gundam] haro xuất hiện ở rất nhiều cảnh phim
haro xuất hiện ở rất nhiều cảnh phim

Thật đáng ngạc nhiên, thiết kế cơ bản của Haro không thay đổi quá nhiều trong những năm qua. Đôi khi Haro được thêm các tính năng mới hoặc thay đổi về màu sắc nhưng cơ bản thì nó vẫn là con robot dễ thương.

Có hàng loạt các ấn phẩm khác nhau về Haro, rõ ràng đó là một món quà rất dễ thương và phổ biến nếu bạn muốn tặng cho một ai đó yêu thích Gundam!

[nhập môn Gundam] - Trên đây là những kiến thức căn bản nhất về Gundam. Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề này. Nếu bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 111 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

5 bình luận

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*