Nhập môn gundam – GMs và Zaku là Mobile Suit loại gì ?

tất tần tật về Gundam

Hôm nay sẽ là một khái niệm mới về Gundam cũng khá hay đó là GMs và Zaku. Đây là 2 loại Mobile Suit được sản xuất hàng loạt được sử dụng trong sản xuất và chiến đấu rất phổ biến trong vũ trụ Gundam. Để hiểu rõ hơn về 2 loại MS này, mời các bạn đọc hết bài viết để hiểu hơn về 2 dòng này nhé.

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta cùng điểm lại những kiến thức cũ về Gundam ở các bài viết trước nhé.

Nguồn gốc của các Mobile Suits GMs và Zaku

Rõ ràng, Gundam là một tượng đài không phải bàn cãi, thường nó chỉ dành cho các nhân vật chính trong seri phim cả phản diện và chính diện. Nhưng khoan đã thật ra còn có các loại MS khác mà bạn bắt gặp thường xuyên trong các trận chiến và chúng có tần xuất xuất hiện đôi khi cũng nhiều không kém các Gundam. Đó chính là GMs và Zaku.

GMs và Zaku
Mobile Suit GM và Zaku

Cũng giống Gundam, tên và thiết kế của GMs và Zaku khác nhau trong từng seri phim. Nhưng nếu bạn trông đợi sự xuất hiện hoành tráng của chúng trong phim thì bạn sẽ bị thất vọng đấy. Vì đơn giản chúng là những MS phổ thông, hoặc chỉ là lính tiên phong xung trận và sẽ chết đầu tiên.

Thế nhưng tại sao chỉ có 2 loại này, đọc xuống dưới để biết nhé… @@

GMs sản xuất hàng loạt và MS Zakus

Cụm từ sản xuất hàng loạt thì chắc chắn là bạn đã nghe rồi, nhất là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nhưng nghe thuật ngữ này trên phim Gundam chắc ít người biết.

GMs và Zaku là các MS sản xuất hàng loạt
bạn sẽ dễ dàng thấy GMs và Zakus thường xuất hiện với số đông

Đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến MS Zakus, chúng là lính robots được phe Zeon sản xuất hàng loạt trong cuộc chiến với phe Liên bang.

Ở chiều ngược lại, GMs là các robots được phe liên bang sử dụng chống lại phe Zeon cùng với các Gundam. Điều này có nghĩa là GMs và Zakus là 2 đại diện binh lính chính trong 2 phe quân sự Zeon Liên Bang.

Ok, tiếp theo là trong các loạt phim Gundam, rõ ràng sếp thứ 2 sau các MS Gundam thì cái tên Zaku là được nhắc nhiều thứ 2 chỉ sau các Gundam chính. Trong loạt phim Mobile Suit Gundam bạn còn thấy có cả Zaku I và Zaku II.

Zaku I, là tên gọi của “old Zaku” và nó dễ nhận biết vì thiết kế quá đơn giản của nó.

Tuy nhiên, Zaku II lại khác. Đây chính là nòng cốt của phe Zeon. Và được gọi đơn giản là Zaku vì số lượng sản xuất rất nhiều. Đặc điểm khiến nó khác với Zaku I chính là nó có vòng ống xả trên cổ và thân hình cứng cáp, góc cạnh.

Một số fan của Zaku I cho rằng, Zaku II mới hơn và phổ biến hơn không có nghĩa là tốt hơn. Và vẫn bảo vệ quan điểm Zaku I là nhất. Cuối cùng thì ai cũng có lý lẽ riêng của mình. Điều đó khiến Gundam càng trở nên thú vị.

Con ắt chủ bài của 2 dòng GMs và Zakus

Như đã đề cập về sự đa dạng của Mobile Suite trước đây. Bạn có thể tìm xem thuật ngữ MSV là gì? có rất là nhiều biến thể khác nhau của 2 dòng GMs và Zakus

  • Đối với GMs chúng ta có GM Sniper CustomGM Cannon.
  • Zakus thì có có Zaku Tank, Zaku Desert Type, v.v.

Nhiều lắm, muốn liệt kê đôi khi mất cả ngày chứ không đùa đâu.

GMs và Zaku Desert Type
Zaku Desert Type

Với rất nhiều phiên bản và biến thể, cũng không mấy ngạc nhiên khi các biến thể của GMs và Zaku chỉ đứng thứ hai sau Gundams. Không chỉ trong các lần xuất hiện trên TV, mà còn trong các bộ kit gunpla đồ chơi

Mọi người đều biết Char Custom Zaku nổi tiếng phải không? Đó là một ví dụ tuyệt vời về sự đa dạng của các biến thể Zaku. Nó không chỉ tuyệt vời, hình dáng của nó thật sự trong giống như những MS Gundam của các nhân vật chính. Ngoài ra nó còn có các màu sắc đặc biệt chỉ dành riêng cho nó

GMs và Zakus thật sự tạo ra cuộc cách mạng trong Gundam

GMs và Zaku

Các MS được sản xuất hàng loạt như Victory Gundam‘s Jamesgun (GM)Zoloat (Zaku) chiếm vai trò quan trọng nền tảng trong vũ trụ Gundam U.C. Ngoài ra chúng còn xuất hiện ở các Seri phim khác như: Gundam AGE có Genoace (GM) Gafran (Zaku).

Thật sự khi nói về U.C. Gundam: Gundam UC! Phải kể đến Jegan (GM) và Geara Zulu (Zaku). Bạn có thấy cái tên Zulu khá là giống Zaku không trong bộ Char’s Counterattack của trước đó 3 năm.
(* Char’s Counterattack: U.C. 0093, Gundam UC: U.C. 0096)

Kết luận, sau Gundam thì GMs và Zaku là yếu tố quan trọng để hình thành nên vũ trụ Gundam bởi những nét riêng biệt của chúng. Các MS chính thường to lớn, khổng đồ, và đầy sức mạnh được chú ý mỗi khi chúng xuất hiện. Nhưng bạn cũng có thể thưởng thức các mobile suit sản xuất hàng loạt và nhiều biến thể như GMs và Zaku. Đó cũng là một nét đẹp của Gundam đấy.

[nhập môn Gundam] - Trên đây là những kiến thức căn bản nhất về Gundam. Gundamgate.com sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về chủ đề này. Nếu bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tác giả admin 111 bài viết
Gundamgate.Com là một cổng thông tin tổng hợp về Gundam bằng tiếng Việt. Hy vọng trang sẽ cung cấp cho các tín đồ Gundam những thông tin hay, bổ ích về hobby mới này ở Việt Nam.

3 bình luận

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị trong phần bình luận)


*